Các mẹo hay khi sử dụng hoa cài áo

Hoa cài luôn là phụ kiện biến tấu đẳng cấp cho trang phục. Nắm rõ một số mẹo hay khi sử dụng hoa cài áo sau đây giúp bạn làm chủ bông hoa của mình.

1. Vị trí hoa cài

Có thể nói vị trí là yếu tố quan trọng nhất để sử dụng hoa cài đẹp. Tùy theo từng loại trang phục mà chúng ta cài hoa ở các vị trí khác nhau.

Tuy nhiên, hầu hết các trang phục đều phù hợp để gắn hoa cài lệch về một bên vai áo. Chỉ có một số ít phù hợp để gắn ngay đường giữa, ví dụ: sơ mi cài nút cao, áo khoác trơn dáng dài,…

 

Ve áo cũng là nơi thường được gắn hoa cài. Ngoài ra, đính hoa ngay eo cho một chiếc váy cũng là điểm nhấn tinh tế cần được vận dụng.

2. Kích thước hoa cài

Khi sử dụng hoa cài áo, một điều cần lưu tâm chính là kích thước hoa cài so với tổng thể. Ve áo nhỏ phù hợp với hoa cài nhỏ để tạo nên sự tinh tế, và ngược lại.

Với các loại hoa cài áo nhỏ, bạn có để đặt chúng ở giữa cổ hoặc trên thắt lưng váy. Trong khi đó, loại lớn được dùng cài lệch một phía áo hoặc phần cổ cao của áo len thì sang trọng hơn.

Thậm chí, hoa cài còn được dùng thay cho khuy áo hoặc khóa kéo. Nhưng tuyệt nhiên, bạn đừng cố sử dụng cả hai cùng lúc nhé!

3. Bảo quản hoa cài

Một trong những lý do mà các chị em ta ngại dùng hoa cài áo là băn khoăn về việc bảo quản trang phục lẫn hoa cài. Có phải bạn cũng sợ hoa cài áo sẽ để lại chi chít những lỗ ghim lớn, nhỏ trên trang phục mình?

 

Đừng lo nhé! Bởi vì Nhan Do đã hiểu được tâm tư của bạn từ trước! Và vì thế với thiết kế trâm cài, cài ghim băng hay cài khuy đều chỉ để lại lỗ rất rất bé trên trang phục. Sau khi sử dụng, bạn chỉ cần dùng tay chỉnh vùng vải đó một chút là lỗ ghim sẽ biến mất ngay đó!

Ngoài ra đối với những quý cô đặc biệt kỹ tính, chúng tôi sẽ gợi ý bạn sử dụng nam châm thay cho ghim cài. Tuy nhiên dù nam châm hút dính chặt và không để lại lỗ, chất liệu kim loại cũng có thể mang đến cảm giác không thoải mái nếu ma sát với da quá nhiều.

Bên cạnh đó, bạn hãy nhớ vệ sinh hoa cài thật nhẹ nhàng. Tránh dùng các chất tẩy rửa mạnh, tránh để hoa tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao nhé. Chỉ  cần giặt bằng nước hoặc một ít xà phòng loãng là em hoa lại y như mới rồi đấy!

Hy vọng rằng những mẹo hay khi sử dụng hoa cài áo này sẽ có thể giúp đỡ bạn. Với bao tâm sức, Nhan Do đã cho ra đời nhiều mẫu hoa cài áo chất lượng. Dưới bàn tay khéo léo của những nghệ nhân lành nghề, hoa cài áo handmade của chúng tôi chắc chắn sẽ làm hài lòng niềm tin nơi quý khách. Hãy để Nhan Do đồng hành cùng bạn trong cuộc sống!

Đặt hàng hoa cài áo, liên hệ Nhan Do hoặc truy cập link: https://shorten.asia/9Ubmhw37

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *